Gây bất ngờ với món cá hồi kho tộ cho bữa cơm gia đình thêm ngon

Video cá hồi kho

Cá hồi kho tộ chắc chắn sẽ gây bất ngờ cho gia đình bạn vì độ thơm ngon và dinh dưỡng mà món ăn mang đến. Với công thức cực kỳ đơn giản, hãy cùng bắt tay vào làm bữa ăn cho gia đình ngay nhé!

món cá hồi kho tộ

1. Nguyên liệu nấu món cá hồi kho tộ

Việc tìm kiếm nguyên liệu cho món cá hồi kho tộ cũng dễ dàng như cách thực hiện món ăn. Chúng ta có thể dễ dàng mua những nguyên liệu tại các chợ hoặc siêu thị. Đặc biệt đối với nhân vật chính của món ăn, chúng ta nên chọn những nơi bán hải sản uy tín để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu nấu món cá hồi kho tộ

  • 400gram cá hồi phi lê

  • Hành lá

  • Ớt

  • Tỏi

  • Hành tím

  • Gia vị cần có bao gồm muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương, nước mắm, dầu ăn.

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ CÁ HỒI NHÀ ĐẢO TẠI:

2. Cách chế biến món cá hồi kho tộ ăn là ghiền

Cá hồi kho tộ tưởng chừng như là món ăn khó làm nhưng ngược lại bạn sẽ bất ngờ với mức độ dễ dàng thực hiện. Chỉ cần dành ra thời gian ngắn là đã có thể chiêu đãi cả nhà bằng món ăn ngon không thể chối từ.

So với món cá kho tộ truyền thống của Việt Nam thì các bước thực hiện cá hồi kho tộ cũng dễ dàng không kém. Bạn không cần phải lo lắng vì có sự xuất hiện của loại cá quý này sẽ làm thay đổi các bước của món ăn. Ngay bây giờ, hãy khám phá các bước thực hiện đơn giản của món cá hồi kho tộ dưới đây.

Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi sau khi mua về phải được rửa sạch sẽ, cắt bỏ vây cá và đánh thật sạch vẩy cá. Mỡ bụng và ruột của cá cũng được loại bỏ sạch sẽ. Sau đó ta loại bỏ chất nhờn và mùi tanh của cá bằng cách sử dụng muối chà sát vào bề mặt thịt và bên trong bụng của cá. Để đảm bảo mùi tanh của cá hồi không còn thì sữa tươi không đường là giải pháp để khử được hoàn toàn mùi tanh.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm hàu chiên giòn thơm cay lạ miệng

Sơ chế cá hồi

Tiếp đến rửa sạch các loại rau củ. Sau khi hoàn thành bước làm sạch rau củ, hành tím sẽ được băm nhuyễn, ớt được cắt bỏ cuống và hành lá được cắt nhỏ.

Ướp cá hồi

Chuẩn bị tô và cho những thước cá hồi tươi đã được vệ sinh sạch sẽ vào. Ướp cá bằng hỗn hợp gia vị theo công thức 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước mắm và trộn đều hỗn hợp cùng cá hồi. Sau đó ướp cá khoảng 30 phút để gia vị được ngấm vào thịt làm cho cá hồi ngon hơn.

Thực hiện cá hồi kho tộ

Đặt chảo lên bếp và cho một ít dầu vào, chờ dầu nóng thì cho vào tỏi và hành tím đã băm nhuyễn phi thơm. Tiếp đến đổ 20ml nước lọc vào chảo, cho cá đã ướp và kho với mức độ lửa vừa trong vòng 2 đến 5 phút, rắc chút hành lá và ớt đã cắt nhỏ vào là đã hoàn thành xong món cá hồi kho tộ thơm ngon khó cưỡng.

Một cách chế biến thuần Việt kho tộ kết hợp với cá hồi phi lê hội tụ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, chắc chắn món cá hồi kho tộ sẽ mang đến hương vị khó quên cho các thành viên gia đình cũng như người thưởng thức món ăn. Hương vị ngọt ngọt của cá hồi hòa quyện cùng lớp sốt kho tộ thơm thơm mang đến sự hoàn hảo của món ăn. Với cách làm cực kỳ đơn giản mà đã có thể làm nên món cá hồi kho tộ thơm ngon “nhức nách”. Món ăn được dự đoán trở thành món không thể thiếu cho thực đơn bữa ăn gia đình hằng ngày và chắc chắn mang đến độ ngon khó tả cho các thành viên.

Xem thêm: Công thức làm món cá hồi kho tiêu cay ngon tròn vị

3. Một vài mẹo nhỏ khi chế biến cá hồi kho tộ giúp món ăn thêm đậm đà

mẹo nhỏ khi chế biến cá hồi kho tộ

Yếu tố quan trọng không thể làm ngơ đó là cách lựa chọn nguyên liệu chính của món ăn. Trong quá trình lựa chọn cá hồi ngon, chúng ta phải lựa những con có phần mắt sáng trong, không đục hay ngả vàng. Thêm một mẹo nhỏ khác đó là quan sát mắt cá hơi phồng lên, nếu thấy mắt cá bị lõm thì cá hồi đó sẽ không được ngon, không làm cho món ăn kích thích vị giác của người thưởng thức.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm bạch tuộc sốt thái chua cay bắt mồi ngon tê tái

Phần thân cá phải “toát lên” độ sáng và bóng bẩy, da cá phải bám sát vào phần thịt, không được có dấu hiệu trầy xước hay dập nát. Đối với mang cá, ta có thể quan sát dễ dàng bằng mắt thường, nếu phần đó mang có màu đỏ tươi và không có dấu hiệu rách thì đó là cá hồi tươi. Ngược lại, những con cá có phần mang màu đỏ sẫm hay bị tái thì chúng ta không nên mua chế biến cho món ăn. Đồng thời thêm một điều cần chú ý là phần mang cá không được xuất hiện những vết tụ của máu bầm, như vậy chứng tỏ là cá hồi không tươi ngon.

Mùi của cá hồi có mùi tanh đặc trưng, không được có mùi hôi hay mùi hóa chất. Màu sắc cũng là một yếu tố giúp ta dễ dàng chọn lựa cá hồi tươi, màu của cá hồi không được xỉn màu hay chuyển sang màu nhạt hơn. Song song đó là độ đàn hồi của cá cũng góp phần quan trọng chứng tỏ cá hồi nên mua, độ đàn hồi càng tốt thì càng nên nhanh chóng chớp lấy.

Một cách thú vị để xác định cá ngon là cầm phần đuôi cá và lắc mạnh với mục đích kiểm tra độ chắc của phần xương sống của cá hồi. Nếu ta cảm thấy chắc tay không bị lỏng lẻo thì đó là cá ngon. Độ đàn hồi cũng góp phần xác định được độ ngon của loại hải sản này, khi ấn tay vào vết lõm nhanh chóng trở lại trạng thái phẳng lì là loại hải sản tươi ngon.

Một trong những nguyên nhân làm cho món ăn không được ngon miệng đó là mùi tanh của cá không được loại bỏ hoàn toàn, dẫn đến tình trạng người thưởng thức cảm thấy cá hồi kho tộ bị khó ăn. Do đó, Đảo hải sản sẽ mách bạn một mẹo khác để loại bỏ được mùi tanh của cá hồi bên cạnh cách dùng sữa tươi, đó là ngâm cá hồi với hỗn hợp gừng băm nhuyễn cùng với rượu trắng trong khoảng 10 phút và sau đó vớt ra để ráo nước. Đây là một cách dễ dàng và được áp dụng cho hầu hết hải sản tươi sống để khử mùi mà bạn nên thử.

Tham Khảo Thêm:  CÁCH CHẾ BIẾN CÁ HỒI SỐT CÀ CHUA THƠM NGON, LOẠI BỎ 100% MÙI TANH

Trong khoảng thời gian thực hiện kho cá hồi, chúng ta không nên đậy nắp trong suốt thời gian kho. Nếu làm như vậy sẽ khiến cá bị bở, không ngon miệng cho bữa ăn gia đình.

thưởng thức món cá hồi kho tộ

Loại hải sản cá hồi được biết đến là loại hải sản đầy đủ dinh dưỡng tốt cho con người. Vì thế nó trở thành thành phần cho nhiều món ăn có công thức chế biến khác nhau. Cách chế biến kho tộ đã trở thành cách chế biến truyền thống và là đặc trưng đối với Việt Nam. Với cách chế biến truyền thống cộng với loại hải sản dinh dưỡng, chắc chắn đây sẽ là món ăn “đỉnh của chóp” cho bữa cơm gia đình. Món ăn không chỉ mang đến vị thơm ngon mà tiềm tàng trong đó là thành phẩn dinh dưỡng tốt cho nuôi dưỡng cơ thể.

Xem thêm: Cách nấu cá hồi kho thơm (dứa) đậm đà đưa cơm cho ngày hè

Với những mẹo nhỏ Đảo Hải sản chia sẻ, bạn có thể lựa chọn thành phần tươi ngon cho món ăn, mang đến hương vị khó quên dành cho gia đình. Từ nay bạn không cần phải băn khoăn về việc tuyển chọn những thước cá hồi chất lượng, chỉ cần nắm trong tay những yếu tố quan sát là chúng ta đã có thể mang về cá tươi chiêu đãi cho gia đình nhỏ. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm món ăn tuyệt hảo cho bữa ăn.

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hangWebsite: http://daohaisan.vn

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.