Trang chủ » Tuyển Dụng » Hơn 20 năm phát triển chương trình giao tiếp tiếng anh độc quyền của hiệu trưởng người Việt

Hơn 20 năm phát triển chương trình giao tiếp tiếng anh độc quyền của hiệu trưởng người Việt

Callan là giáo trình đào tạo tiếng anh độc quyền – một trong những giáo trình hiếm hoi có lịch sử phát triển trên 10 năm tại Việt Nam. Trước đó, thầy Nguyễn Đức Lợi đã dành 20 năm cuộc đời để tìm hiểu và cuối cùng quyết định chọn giáo trình này với niềm mong ước có một bước phát triển mới trong phương pháp học tập và câu chuyện thành công đang được tiếp biến.

Người thầy là người “góp gạo” trong công trình nuôi sống những ước mơ.

Sau đây là tâm sự của thầy sau nhiều thăng trầm đưa quyển giáo trình vào đào tạo:

 Cốt yếu của người thầy là sự thấu hiểu

Một cá thể độc nhất – Không ai trên đời này ép được các em làm trái với lương tâm hay giá trị của mình. Sứ mệnh của giaó dục là phát triển trí tuệ theo từng khả năng của từng học viên theo cách mà các em mong muốn, “sự yêu thích là nguồn năng lượng không bao giờ tắt”.

Hãy là chính mình – Khi ta vui vẻ hạnh phúc nhờ vào việc so sánh với người khác, đó là khi chúng ta không còn làm chủ bản thân mình. Khi ta tự biết giá trị của bản thân mình thì những khó khăn sẽ được giải quyết rất nhanh. Làm nghề nhà giáo để phát huy hết sở trường của các em là một câu chuyện rất dài, đặc biệt là giúp các em nhận ra phương pháp học sinh ngữ khá khó khăn.

Hiểu nhau – Từ khi bắt đầu đứng lớp vào đầu những năm khó khăn nhất trong cuộc đời, chỉ có kiến  thức và văn hoá của tiếng anh làm vốn liếng mưu sinh, thầy Lợi đã khắc sâu những tâm niệm, những ước muốn dang dở còn thơ dại để đồng hành với học sinh của mình. Đó cũng là cách mà thầy “hiểu được mong muốn” của người trẻ. “Đừng bao giờ dạy những gì chúng ta muốn mà hãy dạy những gì các em muốn theo cách riêng của một người lái đò”.

Thầy giáo trước khi đứng lớp hãy thành thạo một kỹ năng đó để áp dụng vào tiết học cho sinh động hơn.

Hoa nhiều cỏ sẽ ít hơn – Thầy nói rằng, ta chỉ tốt khi những người xung quanh ta tốt. Khi các em học sinh lựa chọn một người thầy, một ngôi trường để học tiếng anh là đặt một niềm tin rất lớn vào đó, không chỉ dạy kiến thức mà dạy cả những điều tốt đẹp nhất mà xã hội này mong muốn có được. Thay đổi là hằng số duy nhất, bởi cuộc đời, xã hội luôn thay đổi. Ta chỉ có một lựa chọn duy nhất là vui vẻ đón nhận nó. Nếu cứ khăng khăng cố giữ lấy những cái “màn cũ” mà huy vọng kết quả sẽ tốt hơn, rồi một nhà giáo sẽ nói trên bục giảng mà không có học sinh. Yêu nghề là cách mà nhà giáo thành công nhất.

 

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH GIAO TIẾP PHẢN XẠ CALLAN

Nghe nói theo ngữ cảnh trực quan. Rèn luyện phải xạ giao tiếp với giáo viên người nước ngoài. Thực hành ngữ âm, nói chuẩn giọng Anh – Mỹ.

Xây dựng nền tảng tiếng Anh cho các lớp nâng cao. Nắm bắt kỹ năng giao tiếp trên mỗi buổi học.

Lợi ích của khóa học:

Phát triển toàn diện kỹ năng giao tiếp một cách lưu loát, đặc biệt chuyên sâu vào kỹ năng nghe giỏi, nói thông và phát âm chuẩn.

Tăng độ chính xác trong cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp, văn phong theo đúng chuẩn văn phong Mỹ.

Tăng cường vốn từ vựng về nhiều lĩnh vực khác nhau, mở rộng kiến thức hiểu biết thông qua các chủ đề học trên lớp (điện ảnh, môi trường, khoa học….).

Trang bị những “kỹ năng mềm” (phỏng vấn xin việc, viết email, thuyết trình…) để các bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Tạo nền tảng vững chắc để đi lên các lớp cao hơn như: TOEIC, TOEFL, IELTS,…

Tham gia tất cả các lớp ngoại khóa ( AP, ES, MOVIE,SP…) ( xem lịch ngoại khóa ở đây)

Nội dung khóa học:

Bộ giáo trình được cập nhật mới nhất CALLAN tập trung chuyên sâu vào hai kỹ năng Nghe và Nói phản xạ. Nội dung các bài học thể hiện nền văn hóa, phong cách sống, phong tục tập quán của người Mỹ, được thiết kế phù hợp cho các cấp độ từ Sơ Cấp cho đến Cao Cấp.

Học viên sẽ được học từ mới, cách phát âm chuẩn xác, hoàn thiện các kỹ năng nghe nói thông qua các hoạt động thực hành giao tiếp trên lớp và một lượng tài liệu đọc phong phú bao gồm những mẫu tin trên báo chí, các chủ đề về nhiều lĩnh vực thú vị, những câu chuyện, các câu hỏi thi vấn đáp và thư tín được kết hợp chặt chẽ trong suốt khóa học.

Sự kết hợp giữa giáo trình và bài học thông qua các bài học bằng hình ảnh (video clips)  sẽ giúp cho học viên gia tăng hứng thú trong học tập cũng như dễ dàng ứng dụng những tình huống giao tiếp trong thực tế.

Phương pháp đào tạo:

Trường Anh Ngữ Planet độc quyền sử dụng phương pháp CALLAN tại Việt Nam. Giúp học viên học tiếng anh nhanh hơn 4 lần so với các phương pháp thông thường.

 

Phương pháp học tiếng anh của trường anh ngữ hành tinh Planet

Phát triển tư duy là một chức năng của giáo dục, nên việc học tiếng anh là cách thay đổi tư duy từ “học” sang giải trí. Các em giờ đâu chỉ có tiếng anh mà tất cả các kiến thức về thiên văn địa lý trong suốt 12 năm các em học nữa, nên nghe chữ học thôi đã ngán lắm rồi, não tự động đóng cửa không thể làm gì thêm. Hãy hiểu rằng tiếng anh không phải là một môn học mà nó là một cách giải trí.

Giải trí bằng tiếng anh, mỗi người đều có sở thích riêng. Ví như bản thân thầy là người yêu thích đọc báo, xem tivi và nghe nhạc nước ngoài, mỗi ngày thầy đều dành thời gian cho những sở thích đó khi kết hợp ngôn ngữ đó vào để đa dạng nhu cầu tìm hiểu của mình, nghe nhiều bài hát từ nào không hiểu sẽ search lời trên mạng, dịch lời để hiểu rõ nội dung là gì, và tập hát theo, học thuộc lòng.

Mở rộng mối quan hệ với một người Việt Nam hay nước ngoài giỏi tiếng anh, và nói chuyện tiếng anh hằng ngày. Công cụ mạng xã hội đã giúp việc học tiếng anh nhanh hơn rất nhiều, chat cũng là một cách nói chuyện, giúp tư duy tiếng anh, học nhanh từ vựng và cách sử dụng câu. Sau này, trường anh ngữ Planet có đến hơn 40% giảng viên nước ngoài để tương tác với học viên sau những giờ lên lớp.

Các thầy cô trong trường thường khuyên các học viên là nên theo dõi các facebook về tin tức, thời sự thế giới. Theo dõi trang cá nhân của những người nổi tiếng như Bill Gates, Bill Clinton, Tổng Thống Obama…mỗi ngày họ đều đăng một câu ngắn, các em nên đọc và search nghĩa của nó vừa thêm từ vựng vừa có thêm kiến thức về văn hoá, xã hội Thế Giới.

Không thể phủ nhận tinh thần tự học, nhưng nó sẽ phù hợp nên chúng ta được hướng dẫn những kiến thức căn bản. Vì vậy, đăng ký một lớp học ngoài giờ là cách rất cần thiết. Những kinh nghiệm chắt lọc giúp tiết kiệm lượng thời gian phí, và đi nhanh hơn rất nhiều nếu đang cần nó.

10 năm là khoảng thời gian xây dựng đội ngũ giảng viên Planet vững chắc. 

Hãy tiếp xúc với tiếng anh hằng ngày, não của chúng ta đếm số lần tiếp xúc với một vấn đề và dần tạo ra những liên kết giúp vấn đề đó được giải quyết ngày càng hiệu quả hơn. Do đó, việc tiếp xúc với tiếng anh là rất quan trọng. Nó quyết định độ tư duy của một vấn đề như thế nào? Đơn giản là đọc một bài đăng ngắn trên facebook, xem phim, nghiên cứu lời bài nhạc, hay đọc mẫu chuyện ngắn…

Một câu lạc bộ tiếng anh là môi trường thực tập thoải mái nhất. Hãy cho bản thân mình những ngày cuối tuần mở rộng mối quan hệ cũng như rèn luyện kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ. Mỗi tuần trường anh ngữ planet đều tổ chức các buổi ngoại khoá, và mỗi lớp học đều có 30 phút để giải trí và học tốt nhất.

Trung tâm Anh ngữ Planet là trường học sáng tạo giáo trình tiếng Anh giao tiếp tại TP HCM, giúp học tiếng Anh nhanh chóng. Giáo trình được biên soạn theo nghiên cứu thị hiếu các học sinh, sinh viên và người đi làm.

Với kinh nghiệm 10 năm thành lập và 10 cơ sở từ miền Trung trở vào, Planet trở thành trung tâm áp dụng phản xạ tiếng Anh không gian theo trình độ tiếp nhận của học viên. Xem thông tin khoá học tiếng anh ở Philippines tại đây.

Hệ thống các cơ sở chính

Planet School 1: số 431-431B Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP HCM. Điện thoại: (08) 6280 5137 – 6280 5084

Planet School 2: số 1 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, quận 9, TP HCM. Điện thoại: (08) 3728 3244 – 3728 3245

Planet School 3: số 108 Đại lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một, Bình Dương. Điện thoại: (0650) 3844 608 – 3844 609

Planet Kids: 27-27A Lã Xuân Oai, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP HCM. Điện thoại: (08) 6280 9365 – 6280 9786

Hotline: 0868114664

Website: planet.edu.vn

Nhã Lam 

Hơn 20 năm phát triển chương trình giao tiếp tiếng anh độc quyền của hiệu trưởng người Việt
Rate this post

Kết nối với du học Planet qua Facebook

Bình luận

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI