Trang chủ » Hỏi đáp du học » Tại sao nên du học Singapore?

Tại sao nên du học Singapore?

Hỏi:

Chào Du học Planet, tôi đang phân vân không biết nên cho cho con đi du học Singapore hay du học Anh, Úc, Mỹ (các nước phương Tây). Mong trung tâm có thể tư vấn giúp tôi!

(Chị Linh – Quận 9, Tp.HCM)

Đáp:

Chào chị Linh,

Hiện nay nền giáo dục Singapore ngày càng nổi lên bởi chất lượng đào tạo đẳng cấp quốc tế, quy tụ rất nhiều trường đại học và cao đẳng danh tiếng đến từ Anh, Úc, Mỹ và môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Sau đây là một số lợi ích của du học Singapore:

1. Không phải chứng minh tài chính

Điều khiến các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi “ngắm” cho con du học sang đảo quốc sư tử đó là không phải chứng minh tài chính.

Nếu như du học ở Anh, Mỹ, bạn phải chứng minh được tài chính của mình có thể đáp ứng được cuộc sóng cũng như chi phí sinh hoạt học tập tại nước bạn, nghĩa là bạn phải có tối thiểu một khoản để trang trải mọi chi phí khi đi du học. Nếu học tại London, bạn cần chứng minh có thể trang trải 1.000 bảng Anh/tháng của khóa học với thời gian dài nhất lên đến 9 tháng. Tại các khu vực khác, số tiền cần chứng minh là 800 bảng Anh/tháng cho mỗi tháng của khoá học với thời gian dài nhất lên đến 9 tháng.

Tuy nhiên, Singapore lại có điều kiện du học khá thuận lợi. Nước này không yêu cầu chứng minh tài sản, tài chính, thu nhập và không yêu cầu phải thi đỗ một trường Đại học tại Việt Nam.

Nếu so với các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada, học phí tại Singapore chỉ bằng một nửa nhưng bằng cấp vẫn có giá trị tương đương. Chỉ sau 3 năm học chương trình Đại học và nhận bằng tốt nghiệp do các trường danh tiếng ở Mỹ, Anh, Australia, Canada, người học có thể tự tin tìm một công việc có thu nhập hấp dẫn và thành đạt trong môi trường quốc tế.

2. Chi phí sống khá thấp so với các nước phương Tây

Singapore là một trong những nước có mức sống cao nhất châu Á nhưng so với các nước phương Tây, chi phí sống ở đây lại khá hợp lý và có những vật dụng cơ bản như thực phẩm, quần áo giá cả phải chăng.

3. Nhiều điều kiện hỗ trợ khác

Chính phủ Singapore và các trường đại học tại đất nước Sư tử biển này cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ học phí, các chương trình học bổng giá trị cao để khuyến khích du học sinh đến đây học tập.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Singapore được phép lưu lại nước sở tại 1 tháng để giải quyết các giấy tờ hoặc xin việc làm. Điều này có ý nghĩa rất lớn vì các bạn trẻ sẽ có cơ hội tìm được việc làm trong một môi trường quốc tế năng động, đa dạng văn hóa như Singapore, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích ngoài sách vở.

Với những lợi ích đã nêu trên, du học Planet mong chị sẽ có những quyết định và sự đầu tư đúng đắn cho bé.

Tại sao nên du học Singapore?
5 (1) vote

Kết nối với du học Planet qua Facebook

Bình luận

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI