Trang chủ » Hỏi đáp du học » Học bổng Singapore

Học bổng Singapore

Hỏi:

Em dự định thi học bổng A*star của Singapore nhưng chưa hiểu rõ cách thức, xin anh/chị giải đáp giúp em các thắc mắc sau: Thời gian thi, tài liệu ôn thi, cấu trúc các môn thi, thi vấn đáp và viết luận bao gồm những vấn đề gì?

(Phạm Vũ Thành – Quận 9, Tp.HCM)

Đáp:

Học bổng A*Star là học bổng miễn 100% học phí cho học sinh học tại các trường công lập Singapore và nó có tên là Học bổng Nhà nghiên cứu trẻ. Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại website: www.a-star.edu.sg

Cấu trúc thi gồm 4 môn thi với thời gian như sau:

  1. GAT: Kiểm tra tổng quát, mục đích của bài thi này là đánh giá khả năng tư duy và logic của thí sinh trong thời gian ngắn (thời gian 45 phút với 60 nội dung).
  2. TOÁN: Thi bằng tiếng Anh và không được dùng từ điển, tuy nhiên mỗi thí sinh sẽ được phát một bảng chú giải các thuật ngữ Toán học (thời gian 120 phút).
  3. ANH VĂN: Thi trắc nghiệm và viết luận để đánh giá khả năng đọc hiểu (thời gian 120 phút).
  4. PHỎNG VẤN: Trực tiếp bằng tiếng Anh để đánh giá sự tự tin, trình độ thực sự và cá tính của bạn (khoảng 30 phút).

Ngoài ra, để chuẩn bị kiến thức và kỹ năng làm bài, bạn nên tham gia khóa luyện thi AEIS. Khóa học này sẽ giúp bạn xây dụng nền tảng Toán, tiếng Anh và phương pháp học tập vững chắc để bạn tiếp cận và giành học bổng A*Star.

Thông tin về chương trình luyện thi AEIS, bạn có thể tham khảo website www.duhocplanet.edu.vn hoặc gọi hotline 0917.407.966 để được tư vấn, bạn nhé!

Chúc bạn luyện thi và làm bài thi tốt!

Hỏi:

Học bổng toàn phần tại Singapore dành cho học sinh Việt Nam: Em đang học lớp 10 và muốn đi du học Singapore. Có thể cho em biết một số loại học bổng toàn phần của Singapore cấp cho học sinh Việt Nam được không, những yêu cầu về trình độ như thế nào….

(Trần Ngọc Sơn – Bình Dương)

Đáp:

Vì bạn đang học lớp 10 nên chúng tôi giới thiệu hai loại học bổng do chính phủ Singapore hỗ trợ cho học sinh – sinh viên Việt Nam theo học bậc Đại học tại Singapore

1 – Học bổng ASEAN: Dành cho học sinh các nước ASEAN trong đó có Việt Nam. Học bổng bao gồm tiền học phí và một khoản sinh hoạt phí khoảng S$4.300/năm. Học bổng này dành cho sinh viên học tại các trường Đại học công lập của Singapore

Bạn không cần phải làm đơn xin mà chỉ cần nộp đơn xét tuyển vào học tại các trường có áp dụng chính sách này. Nếu đạt yêu cầu, nhà trường sẽ mời bạn phỏng vấn cho chương trình học bổng. Học bổng này áp dụng cho cả hai nhóm đối tượng đang là sinh viên đại học và đang học lớp 12 tại VN.

2 – Học bổng chính phủ Singapore: Học bổng này do Bộ ngoại giao Singapore cung cấp bao gồm tiền học phí và phí sinh họat S$4500/năm. Ngoài ra, bạn còn được tặng thêm 1 vé máy bay 2 chiều Việt Nam – Singapore khi bắt đầu và kết thúc khóa học.

Muốn xin học bổng, bạn liên hệ với Sứ quán Singapore hoặc Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam để tìm hiểu thông tin và nhận đơn xin học bổng, khi hội đủ điều kiện, bạn sẽ được mời phỏng vấn và làm bài thi tại Việt Nam. Nếu trúng tuyển học bổng, bạn có thể chọn học tại các trường: NUS, NTU hoặc SMU. Học bổng này chỉ dành cho đối tượng là sinh viên năm nhất hoặc năm hai tại các trường Đại học Việt Nam khi nộp đơn.

Chúc bạn thành công!

Học bổng Singapore
2 (1) vote

Kết nối với du học Planet qua Facebook

Bình luận

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI