Trang chủ » Hỏi đáp du học » Chi phí du học Singapore

Chi phí du học Singapore

Hỏi:

Tôi đã ra trường và đi làm khá lâu, hiện nay tôi đang làm cho một công ty nước ngoài, tôi đang có ý định học một chương trình tiếng Anh ngắn hạn tại Singapore, xin trung tâm tư vấn giúp tôi về mức chi phí và thời gian học tiếng Anh tại Singapore?

(Nguyễn Thị Hà – Quận 1, Tp.HCM)

Đáp:

Chị Hà thân mến, câu hỏi của chị là vấn đề không chỉ của những người hiện đang đi làm, không có nhiều điều kiện học dài hạn tại nước ngoài mà còn là câu hỏi chung của rất nhiều sinh viên hiện đang học tại Việt Nam cũng đang hết sức quan tâm. Học tiếng Anh tại Singapore đang trở thành lựa chọn ưu tiên của du học sinh Việt Nam, vì chi phí rẻ mà chất lượng đào tạo lại rất tốt, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Chị hoàn toàn có thể đăng ký tham gia các khoá học ngắn hạn tại các trường đại học và học viện tại Singapore. Hầu hết các trường đều có kết cấu khoá học học tuần tự theo các cấp độ (level), mỗi level học sẽ kéo dài 2 tháng. Khi đăng ký, chị sẽ được kiểm tra đầu vào để sắp lớp theo đúng trình độ hiện tại của chị.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế khi đăng ký học tại Singapore, hầu hết các trường đều có chính sách bảo lưu trình độ trong vòng 3-6 tháng để sau khi kết thúc 1 level có thể trở về nước giải quyết công việc riêng và sau đó trở lại học tiếp cấp độ cao hơn. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh muốn được hiệu quả thì chị nên duy trì việc tự học, học thường xuyên và liên tục để tránh bỏ quên kiến thức sau mỗi lần bảo lưu.

Chị có thể vào website http://thongtinhocbong.edu.vn để tìm thêm thông tin về từng trường và từng khóa học cũng như gọi điện thoại đến du học Planet thông qua hotline 0917.407.966 để được tư vấn miễn phí và nhận được những ưu đãi tuyệt vời khi đi du học nhé!

Hỏi: 

Du học Planet có thể tư vấn cho mình chi phí du học Singapore chi tiết nhất bao gồm học phí trường công và tư, phí sinh hoạt hàng tháng gồm tiền ăn, tiền thuê nhà, tiền đi lại và các khoản tiêu vặt khác không? Xin cảm ơn.

(Hải Đăng – quận 9, Tp.HCM)

Đáp:

Chào Đăng,

Du học Planet sẽ tư vấn cho bạn chi phí du học Singapore nhưng những chi phí này chỉ mang tính chất tương đối, nó có thể thay đổi phụ thuộc vào chính bạn.

Chi phí du học Singapore bao gồm cả tiền ăn, ở, đi lại, tiêu vặt… dao động từ 800 SGD đến 1.500 SGD / tháng. Sinh viên du học Singapore đi lại chủ yếu bằng tàu điện ngầm hoặc xe buýt. Hệ thống giao thông công cộng của Singapore rất thuận tiện.

Giá thuê nhà ở Singapore:

2 Người / phòng: $650-700/1 học sinh

4 Người / phòng: $400-450/1 học sinh

6 Người / phòng: $350/1 học sinh

(tùy thuộc vào loại nhà ở và số lượng Người ở cùng nhau)

Chi phí đi lại Singapore: Đi lại bằng phương tiện công cộng (xe bus và train) từ $50 – $150 (tùy thuộc vào chặng đường bạn di chuyển)

Chi phí ăn uống tại Singapore: 3$ – 4$/bữa, tính trung bình 10$/ngày tiền ăn. Một tháng bạn có thể hết 300$ – 600$ tiền ăn uống.

Chi phí Điện thoại: $20 – $40 ($10 bạn có thể gọi 5 giờ và cũng tùy thuộc vào số lần bạn gọi)

Chi phí mua Sách và dụng cụ học tập: $40 – $100 (tùy thuộc vào khóa học của bạn)

Chi phí cá nhân: $200 – $300 (tùy thuộc vào nhu cầu của bạn)

Học phí:

Học phí về du học hệ phổ thông Singapore

– Trường công : 2.500 SGD – 3.500 SGD /khóa

– Trường tư : 9.500 SGD – 11.500 SGD/khóa* Chương trình Cao đẳng: 7.000 SGD –10.000SGD / khóa

Học phí du học hệ Cao đẳng nâng cao Singapore:6.900 SGD –12.000SGD / khóa

Học phí chương trình Đại học: 16.800 SGD –23.200 SGD / khóa

Học phí chương trình sau Đại học : 21.000 SGD –24.200 SGD / khóa

Học phí Anh văn: 1.000 SGD – 9.750 SGD / khóa

Phí học trên còn tùy thuộc vào trường mà bạn chọn. Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn!

Chi phí du học Singapore
Rate this post

Kết nối với du học Planet qua Facebook

Bình luận

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI