Trang chủ » Du học Philippines » Philippines đất nước muôn màu

Philippines đất nước muôn màu

Là một thành viên của khu vực cộng đồng kinh tế ASEAN nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng. Đất nước Philippines là một trong những quốc gia cách Việt Nam không quá xa về mặt địa lý. Là thành viên của cộng đồng ASEAN nhưng chúng ta không phải ai cũng biết đến nền văn hóa cũng như con người Philippines. 

Nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc

Là một trong những quốc gia có sự giao thoa nền văn hóa phương Đông với nền văn hóa phương Tây hàng trăm năm khiến cho văn hóa Philippines có sự hòa quyện muôn màu, muôn vẻ. Nền văn hóa truyền thống của các dân tộc bản địa với những lễ hội đặc sắc vẫn được lưu giữ đến ngày nay. Nét đẹp văn hóa còn được thể hiện đậm nét qua những bộ trang phục độc đáo, mang bản sắc dân tộc. Cùng với đó là sự ảnh hưởng của văn hóa Tây Ban Nha và Hoa Kỳ khi phần lớn dân số Philippines theo đạo Thiên Chúa Giáo. Đến với Philippines thì văn hóa chào hỏi lịch sự theo nét riêng ở đây là điều ai cũng phải học. Cùng với đó là văn hóa xếp hàng thể hiện nếp sống văn minh.

Lễ hội Pintados

Quốc gia dùng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ

Chính nhờ sự giao thoa với nền văn hóa phương Tây đặc biệt là Hoa Kỳ trong nhiều thế kỷ đã đưa tiếng Anh trở thành một trong 2 ngôn ngữ chính song song với tiếng Tagalog tại Philippines. Đây thực sự là lợi thế lớn đối với một quốc gia Đông Nam Á khi tiếng Anh được coi là ngôn ngữ giao tiếp cơ bản của thế giới. Sử dụng thành thạo tiếng Anh là cơ hội đưa con người Philippines dễ dàng hội nhập với thế giới.

Con người phóng khoáng

Nền văn hóa mang hơi thở của phương Tây hòa quyện trong văn hóa phương Đông mang đến cho con người Philippines những tính cách thân thiện, đằm thắm nhưng cũng không kém phần phóng khoáng. Tiếp xúc với những con người nơi đây bạn sẽ cảm nhận được nét riêng trong văn hóa dân tộc nhưng không quá khuôn mẫu thay vào đó là sự cởi mở, thân thiện.

Con người Philippines thân thiện hiện đại

Môi trường giáo dục hiện đại

Luôn ý thức được tầm quan trọng của giáo dục đối với sự phát triển của quốc gia. Hệ thống giáo dục tại Philippines được thiết kế toàn diện giống với nền giáo dục của Hoa Kỳ nên chất lượng giáo dục rất cao. Học sinh tại Philippines có đầy đủ nền tảng để chuyển tiếp qua các nền giáo dục nước ngoài mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Các trường đại học tại Philippines không những đạt được tiêu chí giáo dục trong nước mà còn được ủy ban giáo dục của Hoa Kỳ công nhận chất lượng.

Đất nước xinh đẹp trong mắt du khách

Được thiên nhiên ưu đãi với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ khác nhau cùng khí hậu nhiệt đới gió mùa ấm áp. Du khách đến với Philippines sẽ có những trải nghiệp tuyệt vời tại những hòn đảo hoang sơ, bãi biển đẹp tự hào là một trong những đất nước có bãi biển đẹp nhất thế giới. Cơ hội đến với những vùng đất vẫn gìn giữ được nét tự nhiên với những khu bảo tồn động vật hoang dã đa dạng là nơi sinh sống của rất nhiều loài chim, động vật có vú và thực vật quý hiếm. Nền ẩm thực tại đây cũng hết sức thú vị khi có sự kết hợp phong phú của ẩm thực Mã Lai, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Nhật Bản và Mỹ.

Quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ

Philippines đất nước con người nơi đây tạo nên một nét riêng biệt trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung. Mỗi bước chân qua mảnh đất này đều ẩn chứa những điều diệu kỳ mà con người nơi đây mang lại. Sẽ thật tuyệt với nếu có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống cũng như học tập tại đây.

Philippines đất nước muôn màu
Rate this post

Kết nối với du học Planet qua Facebook

Bình luận

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI