Trang chủ » Du học Philippines » Lựa chọn ngành nghề phù hợp tại Đại học Quốc gia Singapore

Lựa chọn ngành nghề phù hợp tại Đại học Quốc gia Singapore

Ra đời từ năm 1905, hiện nay NUS là Viện Đại học công lập có nhiều ngành học nhất tại Singapore. Trên 100 viện đại học danh tiếng ở châu Âu, Mỹ, Úc, Newzealand, Nhật Bản, Trung Quốc thường xuyên trao đổi sinh viên với NUS và công nhận chương trình, bằng cấp của NUS.

tintuc_sin_2

50 chương trình cử nhân tại NUS

NUS có 15 trường đại học thành viên với hơn 50 chương trình Cử nhân, bao gồm 300 chuyên ngành. Nếu bạn mong muốn theo học từ Khoa học tự nhiên đến các ngành Kỹ sư, Kiến trúc sư, Bác sĩ, Nha sĩ, Dược sĩ hay Kinh tế, Kinh doanh, Kế toán, Địa ốc, Nhà thầu xây dựng, Phần mềm kinh doanh thì NUS là “kho báu” có đủ các ngành này. Hơn thế nữa, NUS còn đào tạo các ngành Luật, Khoa học xã hội nhân văn, Truyền thông, Quan hệ quốc tế, Môi trường, Thiết kế công nghiệp nhiều ngành nghề làm việc quốc tế khác.

1

Sinh viên NUS trong buổi lễ tốt nghiệp

Tuy nhiên, nếu được học tại NUS, bạn không chỉ học một ngành mà còn có thể học nhiều ngành và lấy được cùng lúc hai bằng Cử nhân. Mặt khác, ngoài Singapore, các bạn còn được học và thực tập ở Âu, Mỹ và các nước tiên tiến khác. Học xong cử nhân, các bạn có thể học thẳng lên thạc sĩ và có những ngành có thể đi thẳng lên tiến sĩ.

Điều kiện tuyển sinh vào Đại học Quốc gia Singapore

Sinh viên đã tốt nghiệp lớp 12 hoặc đang theo học Đại học hoặc đã tốt nghiệp Đại học đều có thể nộp đơn dự tuyển vào trường Đại học Quốc gia Singapore.

Ngoài ra, học sinh đang học lớp 12 cũng có thể nộp đơn dự tuyển vào Đại học Quốc gia Singapore. Nhà trường không đưa ra một một yêu cầu bắt buộc nào về số điểm hay thứ hạng của học sinh. Đại học Quốc gia Singapore có đến 17 ngành đào tạo nên khả năng nhận vào nhiều hơn các trường khác. Nhà trường sẽ xem xét cụ thể các hồ sơ và nguyện vọng học sinh để chọn theo yêu cầu của từng ngành đào tạo. Tuy nhiên, học sinh sẽ trải qua 2 vòng xét tuyển, trong đó vòng một là vòng sơ tuyển sẽ dựa trên việc xem xét hồ sơ.

Hàng năm, Đại học Quốc gia Singapore tuyển vào khoảng 150 sinh viên Việt Nam theo học các ngành cử nhân. Khoảng 20 sinh viên số này được học bổng ASEAN hoặc học bổng du hoc Singapore (Bộ Ngoại giao), số còn lại đều được cho vay du học.

Hãy đến với Planet để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc!

Lựa chọn ngành nghề phù hợp tại Đại học Quốc gia Singapore
Rate this post

Kết nối với du học Planet qua Facebook

Bình luận

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI